Cách giải quyết tốt nhất khi làm mất bằng đại học

Rate this post

Trong cuộc sống không có chuyện gì là không thể sảy ra, mất bằng đại học cũng là một tình huống thường có trong cuộc sống, tuy nhiên không vì thế buồn hay là chủ quan, nếu bạn nằm trong trường hợn này bạn nên nắm bắt thông tin cơ bản. Bài viết sẽ mang đến cho bạn cách giải quyết tốt nhất khi làm mất bằng đại học

Cách giải quyết tốt nhất khi làm mất bằng đại học
Cách giải quyết tốt nhất khi làm mất bằng đại học

Có hai cách để bạn giải quyết khi làm mất bằng

Bằng đại học của các trường ở nước ta chỉ được cấp một lần duy nhất khi các bạn sinh viên ra trường và những thông tin về quá trình học tập, kết quả của các bạn thì sẽ được phòng đào tạo lưu trữ lại. Nếu bạn làm mất bằng đại học thì đây sẽ là noi để lấy những thông tin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp đại học. Hoặc không thì bạn có thể chọn cách làm bằng đại học từ những trung tâm làm bằng đại học uy tín.

mat bang dai hoc thu tuc cap lai bang

Xem thêm :

Cách 1: xin cấp lại bằng đại học bản sao

Theo quy định của pháp luật có ghi trong điều 26 và 27 về yêu cầu với người làm mất bằng và cơ quan quản lý thì:

Đối với người yêu cầu được cấp lại bằng đại học khi làm mất bằng đại học cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân, hoăc hộ chiếu hoặc là một loại giấy tờ tùy thân khác để xác minh. Có thể đến trực tiếp nơi đã cấp bằng đại học cho bạn hoặc là gián tiếp qua đường bưu điện để gửi đi yêu cầu được cấp lại bản sao bằng đại học. Số lượng bản sao yêu cầu được cấp lại thì không giới hạn. Trong trường hợp mà bạn gửi yêu cầu thông qua đường bưu điện thì cần phải có gửi kèm bản chính hoặc là bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hay một giấy tờ tùy thân khác.

Còn đối với bên cơ quan quản lý hồ sơ gốc, chịu trách nhiệm cấp lại bản sao khi có yêu cầu xử lý khi làm mất bằng đại học cần kiểm tra, xem xét tính hợp pháp của yêu cầu cấp bản sao, và đối chiếu thông tin của người yêu cầu với thông tin được lưu trữ để cấp bản sao. Bản sao bằng đại học được cấp phải đúng, không được sai sót so với những nội dung trong sổ gốc. Thời gian cấp lại nếu người yêu cầu đến trực tiếp thì phải xử lý xong trong ngày, còn nếu gửi qua đường bưu điện thì cần xong trong 3 ngày.

Điều 2 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT (sau đây gọi là Quy chế), quy định nguyên tắc quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ như sau:

Điều 2. Nguyên tắc quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ

1. Văn bằng, chứng chỉ được quản lý thống nhất, thực hiện phân cấp quản lý cho các sở giáo dục và đào tạo, giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở đào tạo giáo viên, cơ sở giáo dục đại học theo quy định tại Điều 3 của Quy chế này.

2. Văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần, trừ trường hợp quy định tại Điều 18 của Quy chế này.

3. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong cấp phát và sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

4. Bảo đảm công khai, minh bạch trong cấp phát văn bằng, chứng chỉ.

Hồ sơ đề nghị cấp bản sao bằng đại học

Hồ sơ đề nghị cấp bản sao bằng đại học gồm:

– Đơn đề nghị cấp bản sao bằng đại học, trong đó cung cấp các thông tin về bằng đại học đã được cấp;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra;

– Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao bằng đại học là người thuộc nhóm 2, 3 thì phải xuất trình giấy ủy quyền (đối với người được ủy quyền) hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ;

– Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao bằng đại học từ sổ gốc gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi bản sao có chứng thực các loại giấy tờ trên kèm theo 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao bằng đại học.

Trình tự đề nghị cấp bản sao bằng đại học

Trình tự cấp bản sao bằng đại học từ sổ gốc được quy định tại khoản 2 Điều 31 Quy chế như sau:

– Bước 1: Người đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 (một) bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao bằng đại học từ sổ gốc;

– Bước 2: Giải quyết yêu cầu:

Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao bằng đại học hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận yêu cầu sau 03 (ba) giờ chiều, cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng đại học từ sổ gốc phải cấp bản sao bằng đại học cho người có yêu cầu.

Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao bằng đại học từ sổ gốc được gửi qua bưu điện thì thời hạn được xác định từ thời điểm cơ quan tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện đến.

Trường hợp được kéo dài thời hạn giải quyết: Thời hạn cấp bản sao được kéo dài thêm không quá 02 (hai) ngày làm việc hoặc dài hơn theo thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu cấp bản sao đối với trường hợp:

+ Cùng một lúc yêu cầu cấp bản sao từ nhiều sổ gốc;

+ Yêu cầu số lượng nhiều bản sao;

+ Nội dung văn bằng, chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra, đối chiếu.

Lưu ý:

– Cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ căn cứ sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ để cấp bản sao cho người yêu cầu; nội dung bản sao phải ghi theo đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc.

– Trường hợp không còn lưu trữ được sổ gốc hoặc trong sổ gốc không có thông tin về nội dung yêu cầu cấp bản sao hoặc không cấp bản sao cho người yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho người yêu cầu và nêu rõ lý do theo thời hạn trên.

Cách 2: làm ngay cho mình tấm bằng mới từ cơ sở làm bằng đại học

Khi bị mất bằng thì bạn có thể chọn cách đến các cơ sở làm bằng đại học tphcm để làm lại cho mình một tấm bằng đại học mới cũng có thể làm bằng với ngành nghề mình yêu thích. Bạn hãy nhanh liên hệ với cơ sở làm dịch vụ làm bằng đại học để hai bên trao đổi, thỏa thuận về nội dung công việc, thời gian, chi phí,… bên làm bằng sẽ tiến hành làm và báo cáo kết quả khi hoàn thành xong, bạn sẽ nhận bằng mới và thanh toán, hoàn thành thỏa thuận.

Hi vọng với 2 cách giải quyết khi làm mất bằng đại học nêu trên sẽ có ích đối với những bạn ở trong trường hợp như vậy. những tối với tôi thì việc làm bằng đại học, làm chứng chỉ toeic có lẽ tốt hơn là xin cấp lài bản sao, vì có nhiều công tin không chấp nhận bản sao.

Bằng đại học và năng lực

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều sinh viên ra trường lại không thể làm được theo yêu cầu phía doanh nghiệp. Hay nhiều sinh viên khi ra trương thì chữ thầy trả lại cho thầy không còn nhớ gì về chuyên ngành mà mình đã học. Cũng có nhiều học sinh đi học chủ yếu là đi chơi đến khi thi nếu không đậu lại dùng tiền lo lót để chạy điểm, hay tìm đến các dịch vụ làm bằng đại học thật uy tín đảm bảo chất lượng để làm bằng. Mà kiến thức thì không có, cũng như là lỗi thời, thực hành thì không đầy đủ, trang bị máy móc cũ kỹ.

Làm bằng đại học để có công việc và lương vừa ý

Khi đã có tấm bằng đại học trong tay bạn sẽ có được cơ hội ứng tuyển vào nhiều công ty, tuy nhiên lúc này kỹ năng mới thật sự quan trọng để xin việc.

Cũng có thể bạn đang là một người sở hữu tấm bằng thấp hơn đại học, để sở hữu tấm bằng cao hơn giúp gia tăng hệ số lương, giúp bạn có được mức thu nhập ổn định hơn, cuộc sống tốt hơn hãy đi làm ngay cho mình 1 tấm bằng đại học.

Bạn đang có nhu cầu làm bằng đại học uy tín để tìm kiếm cho mùng một công việc mình yếu thích hơn lương thưởng công việc cũng ổn định hơn, bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm.

Mẫu bằng tốt nghiệp đại học của trường đại học truyền thông
Mẫu bằng tốt nghiệp đại học của trường đại học truyền thông

Có bị lừa đảo khi làm bằng đại học không

Do những nhu cầu ngày càng nhiều nên có rất nhiều cơ sở làm bằng đại học giá rẻ đã sinh ra để đáp ứng, tuy nhiên chất lượng thật sự thì không ai biết được.

Cũng có khá nhiều vụ vì ham mê làm bằng đại học giá rẻ mà nhiều bạn bị mất tiền vào những cơ sở làm bằng lừa đảo. Có khi là mất cả những đồ vật khác do cung cấp nhiều thông tin cho họ.

Điều này nhắc nhở chúng ta nên tìm những cơ sở đảm bảo uy tín chất lượng mà làm bằng và luôn cảnh giác khi làm bằng đại học giá rẻ thật.

Như thế nào được coi là làm bằng đại học thật và uy tín. Quy trình làm bằng đại học, làm bằng cấp 3 sẽ yêu cầu cần có khuôn gốc, và khuôn gốc có thể làm ra bằng thật. Bạn cần tìm một nơi uy tín, được nhiều người tin tưởng để đặt hàng. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi nhận làm bằng đại học uy tín chất lượng, cơ sở chúng tôi không bắt các bạn phải đặt cọc trước hay thanh toán trước khi nào bạn nhận được bằng rồi xem xét kỹ lưỡng nếu bạn hài lòng thì chúng tôi mới nhận tiền.

Đó chính là đặc điểm của dịch vụ chúng tôi. Sự uy tín luôn là hàng đầu mà chúng tôi luôn coi trọng, chúng tôi đảm bảo với các bạn những gì chúng tôi nói là sự thật. Khi bạn gọi điện qua số điện thoại cho chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn khi làm bằng đại học thật và chất lượng cùng với việc hỗ trợ nhiệt tình.

Hotline: 0971.272.684
Zalo: 0971.272.684
phone